Số tiền hoàn thuế bình quân tháng tăng 37% so với nửa đầu năm

(TCT online) - Theo Vụ trưởng Vụ Kê khai kế toán thuế Tổng cục Thuế - bà Lê Thị Duyên Hải thì đây là kết quả bước đầu của nhiều giải pháp được ngành Thuế quyết liệt triển khai để đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ hoàn thuế cho DN.

Tin mới nhất

Khai giảng khóa tập huấn cho cán bộ công chức Cục Thuế Doanh nghiệp lớn năm 2023

11 tháng, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 94,9% dự toán

Xử lý thu hồi số tiền thuê đất đã được miễn, giảm

Xác định nghĩa vụ tài chính với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất 

Cục Thuế TP HCM công khai danh sách 198 doanh nghiệp nợ tiền thuế đợt 2/2023

Cục Thuế Quảng Nam chạy “nước rút” thu ngân sách năm 2023

Tập trung cao độ, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công và dự toán chi NSNN năm 2023

Số tiền hoàn thuế bình quân tháng tăng 37% so với nửa đầu năm

Thúc đẩy triển khai 19 ứng dụng công nghệ tiêu biểu vào công tác quản lý thuế

Tập trung toàn lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thuế 2023 - Bài 3: Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị

Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Đề xuất giải pháp hạn chế tình trạng địa phương xin điều chỉnh dự toán vay lại

Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị cơ quan quản lý bảo hiểm ASEAN lần thứ 26 và AIC 49

Khó hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công đạt tối thiểu 95%

Tăng cường rà soát, kiểm tra đối với hoạt động thương mại điện tử, Cục Thuế Quảng Ngãi đã đưa vào quản lý trên 100 cá nhân

Đẩy mạnh quản lý thuế thương mại điện tử góp phần tăng thu ngân sách qua các năm

Thuế tối thiểu toàn cầu là sáng kiến quan trọng tránh “cuộc đua xuống đáy” về thuế suất ưu đãi

Chính sách tài chính vượt qua thách thức, hướng tới phát triển bền vững

Triển khai GMT: Việt Nam áp dụng quy định thuế bổ sung tối thiểu nội địa đạt chuẩn

Thúc đẩy triển khai 19 ứng dụng công nghệ tiêu biểu vào công tác quản lý thuế

08:48 Mon, 04/12/2023

(TCT online) - Đây là thành quả đáng ghi nhận sau những nỗ lực tìm kiếm, đánh giá, phân tích và lựa chọn của Tổng cục Thuế tại 3 hội nghị “Giới thiệu các công cụ do Cục Thuế tự xây dựng và triển khai” vừa diễn ra trong tháng 11/2023 dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh.

Đề xuất hoàn thiện quy định về chủ thể quản lý nhà nước về giá đất

10:30 Mon, 13/11/2023

(TCT online) - Đất đai ở Việt Nam thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Do đó, vai trò quản lý nhà nước có mối quan hệ chặt chẽ với hiệu quả sử dụng đất. Tuy nhiên, thực tiễn công tác quản lý thời gian qua cho thấy, đất đai chưa được khai thác, sử dụng hiệu quả để trở thành nguồn lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Bàn về tài chính đất đai và giá đất trong dự thảo Luật Đất đai

10:29 Mon, 13/11/2023

(TCT online) - Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII đã xác định cụ thể những quan điểm chỉ đạo đối với công tác hoàn thiện thể chế quản lý và sử dụng đất đai, tạo đột phá trong phát triển đất nước. Tuy nhiên, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) hiện nay vẫn còn nhiều nội dung chưa được thể chế đầy đủ theo đúng tinh thần của Nghị quyết 18-NQ/TW, đặc biệt là 2 nội dung khó nhất là vấn đề tài chính đất đai và giá đất.

Góp ý sửa đổi Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ: những khuyến nghị từ cơ sở

15:20 Mon, 30/10/2023

(TCT online) - Việc chuyển đổi thành công từ sử dụng hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đồng bộ trên phạm vi cả nước từ 1/7/2022 theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ được coi là bước tiến quan trọng, phù hợp với xu thế điện tử và số hóa nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý thực tế và tra cứu áp dụng cho thấy, một số quy định tại văn bản đã bộc lộ sự bất cập, rất cần sửa đổi bổ sung để hoàn thiện.

Chính thức áp dụng quản lý rủi ro trong phân loại hồ sơ hoàn thuế trên toàn quốc

15:19 Mon, 30/10/2023

(TCT online) - Đó là nhấn mạnh của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh tại hội nghị tập huấn trực tuyến Hướng dẫn áp dụng quản lý rủi ro trong phân loại hồ sơ hoàn thuế GTGT và lựa chọn người nộp thuế để xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra sau hoàn thuế.

Chuyển đổi mã số thuế sang mã định danh cá nhân: lợi ích nhân đôi

15:17 Mon, 30/10/2023

(TCT online) - Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), ngành Thuế đang khẩn trương chuyển đổi toàn bộ mã số thuế (MST) sang mã số định danh cá nhân. Đây được đánh giá là những giải pháp quyết liệt đem lại lợi ích cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế.

Đồng hành cùng doanh nghiệp: ngành Thuế có nhiều giải pháp thiết thực - Bài 3: Trong khó khăn mới cảm nhận được sự tận tâm của cơ quan thuế

15:12 Mon, 30/10/2023

(TCT online) - Đó là những đánh giá mà phóng viên đã ghi nhận từ cộng đồng DN về sự kịp thời, phù hợp của các chính sách hỗ trợ được tham mưu, ban hành và triển khai nhanh chóng. Trong đó, các DN đều cảm nhận được sự tận tâm của cơ quan thuế trong việc đưa chính sách vào cuộc sống, đảm bảo mọi đối tượng được thụ hưởng sự hỗ trợ một cách nhanh nhất, từ đó có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đóng góp trở lại cho nền kinh tế. 

Tiếp tục đề xuất giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp

10:47 Mon, 23/10/2023

(TCT online) - Trên cơ sở đánh giá nền kinh tế sẽ còn gặp khó khăn trong năm 2024, Bộ Tài chính đã đề xuất tiếp tục xây dựng các chính sách giảm thuế GTGT và bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân.

Đồng hành cùng doanh nghiệp: Ngành Thuế có nhiều giải pháp thiết thực - Bài 2: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cung cấp thêm nhiều tiện ích cho người nộp thuế

10:46 Mon, 23/10/2023

(TCT online) - Song song với việc khẩn trương tham mưu với cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách hỗ trợ DN, người dân, trong những năm qua, ngành Thuế đã tích cực triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cũng như đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ, giúp người nộp thuế tuân thủ nghĩa vụ với ngân sách dễ dàng, thuận tiện.

Complementary Content
${loading}