Đơn vị sự nghiệp công lập có được trang bị xe ô tô chuyên dùng?

(TCT online) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô chuyên dùng. Theo đó, ngoài việc quy định các chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô, chức danh được đưa đón bằng ô tô từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác, dự thảo còn quy định cụ thể ô tô phục vụ công tác chung cho cấp tổng cục và các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL).

Tin mới nhất

Cục Thuế Đắk Nông: tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2021

Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2022

Ngân sách Nhà nước thu về hơn 2.289 tỷ đồng từ thoái vốn

Nghiên cứu, bổ sung cơ chế chính sách về cổ phần hóa, thoái vốn

Tổng thu NSNN 9 tháng ước đạt 94% dự toán

8 vị trí công tác trong lĩnh vực đầu tư phải định kỳ chuyển đổi

NHNN đề xuất bổ sung thẩm quyền chấp thuận hoạt động ngoại hối

Hải quan TP HCM: giải đáp vướng mắc về chính sách thuế đối với hàng gia công

Cán cân thương mại 9 tháng năm 2022: Việt Nam xuất siêu 6,52 tỷ USD

Nâng cao hiệu quả trị tại các DNNN

Ngân hàng gỡ khó cho doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% từ NSNN

Chỉ số giá tiêu dùng tại Hà Nội tăng 0,54%

Từ 1/10, giảm tới 50% một số loại phí trong hoạt động kinh doanh vận tải

Bộ trưởng Bộ Tài chính: VTCA đã có những đóng góp lớn trong lĩnh vực thuế, tài chính

Kinh tế - xã hội cả nước khởi sắc với GDP quý III/2022 tăng 13,67%

VCCI đề xuất miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt trong cơ cấu giá xăng

Tổng cục Thuế chỉ đạo địa phương tăng cường ứng phó với cơn bão Noru

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

Mức độ công khai ngân sách của các địa phương cải thiện không đáng kể

ADB dành 14 tỷ USD để hỗ trợ khủng khoảng lương thực tại châu Á-Thái Bình Dương

Tuân thủ thuế trong nền kinh tế số: kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam

08:53 Mon, 19/09/2022

(TCT online) - Sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của các hoạt động kinh tế số trong những năm gần đây, đã và đang làm thay đổi cách thức vận hành của nền kinh tế xã hội và thói quen tiêu dùng người dân trên toàn thế giới. Sự thay đổi do chuyển đổi số mang lại cũng đặt ra yêu cầu cơ quan thuế phải hướng tới đảm bảo quá trình thu thuế từ các giao dịch kỹ thuật số và ứng dụng công nghệ thông tin giám sát, kiểm tra quá trình tuân thủ của người nộp thuế (NNT).

Chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử: Bước tiến lớn trong cải cách thủ tục hành chính của ngành thuế

10:41 Mon, 29/08/2022

(TCT online) - Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), tiết giảm thời gian và chi phí tuân thủ cho người nộp thuế (NNT), thời gian qua, ngành thuế đã chủ động đưa ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào tất cả các khâu của công tác quản lý, trong đó đáng chú ý là việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sáng hóa đơn điện tử (HĐĐT). Đây là bước tiến lớn trong CCTTHC của ngành thuế, được cộng đồng DN đánh giá cao.   

 Bài 3: Tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật và các nghiệp vụ quản lý thuế

09:18 Mon, 22/08/2022

(TCT online) - Để quản lý thuế hiệu quả hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) và dịch vụ số xuyên biên giới, ngoài việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người nộp thuế, cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, tăng cường trách nhiệm chủ sở hữu sàn TMĐT trong việc khai thuế, nộp thuế thay cho người bán hàng hoá, dịch vụ thông qua sàn. Đây là quan điểm của PGS, TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa thuế - Hải quan (Học viện Tài chính) khi trao đổi với phóng viên Tạp chí Thuế xung quanh vấn đề này.

Rà soát, đánh giá hiệu quả các hiệp định tránh đánh thuế hai lần

09:11 Mon, 22/08/2022

(TCT online) - Theo Quyết định số 2072/QĐ-TTg ngày 10/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ, thì chiến lược đàm phán hiệp định thuế trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay ngoài mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, còn phải đảm bảo chủ trương khuyến khích, hỗ trợ DN đầu tư ra nước ngoài, đem lại lợi ích tối đa cho Việt Nam trong việc phân chia quyền đánh thuế với bên đối tác ký kết hiệp định; nâng cao hiệu quả xử lý tranh chấp thuế quốc tế và chống trốn, tránh thuế. Để thực hiện được mục tiêu Chính phủ đề ra, Tổng cục Thuế vừa công bố kế hoạch hành động rà soát đánh giá hiệu quả của các hiệp định tránh đánh thuế hai lần.

Giảm thuế nhập khẩu xăng dầu: Đa dạng hóa nguồn cung, tránh phụ thuộc quá lớn vào một số thị trường

14:26 Mon, 15/08/2022

(TCT online) -Bộ Tài chính khẳng định, việc điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu MFN (áp dụng cho các quốc gia thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam) từ 20% xuống 10% đối với xăng, mặc dù có thể không tác động nhiều đến việc giảm giá, nhưng quan trọng hơn là góp phần đa dạng hóa nguồn cung, tránh sự phụ thuộc quá lớn vào một số đối tác như hiện nay trong trường hợp nguồn cung thế giới biến động và thiếu hụt.

Bài 2: Nhận diện thách thức trong quản lý thuế thương mại điện tử

09:19 Mon, 15/08/2022

(TCT online) - Theo xu hướng phát triển, thương mại điện tử (TMĐT) sẽ có sự chuyển dịch doanh thu từ các giao dịch giữa DN và người tiêu dùng, sang các giao dịch giữa các cá nhân với nhau. Chính sự phát triển, bùng nổ cùng nhiều hình thức kinh doanh TMĐT đã đặt ra những thách thức không nhỏ đối với các cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có cơ quan thuế.

Giải bài toán quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và dịch vụ số xuyên biên giới

10:20 Mon, 08/08/2022

(TCT online) - Là hệ quả tất yếu của tiến trình chuyển đổi số, ngay khi xuất hiện, các chính sách phục vụ công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) và dịch vụ số xuyên biên giới đã được kịp thời ban hành, đảm bảo động viên đầy đủ nguồn lực phát sinh từ lĩnh vực này cho NSNN. Tuy nhiên, đặc thù đa dạng và phức tạp của loại hình kinh doanh TMĐT đang đặt ra nhiều thách thức với cơ quan thuế. Nhằm giúp cơ quan quản lý nhận diện rõ hơn những thách thức của công tác thuế đối với hoạt động TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thuế, Tạp chí Thuế đã thực hiện chuyên đề 3 kỳ riêng cho chủ đề này.

Chủ tịch UBND tỉnh quyết định xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp dưới 5 tỷ đồng

09:10 Mon, 01/08/2022

(TCT online) - Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do đó, thẩm quyền xóa nợ tiền phạt chậm  nộp, tiền chậm nộp của đối tượng này được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị quyết 94/2019/QH14 và chủ tịch UBND tỉnh quyết định xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp dưới 5 tỷ đồng.

Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thuế thương mại điện tử và dịch vụ số xuyên biên giới

01:15 Fri, 29/07/2022

(TCT online) - Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) và dịch vụ số xuyên biên giới đang đặt ra không ít vấn đề liên quan đến công tác quản lý thuế. Chính vì vậy, ngày 29/7, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính phối hợp cùng Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo quốc tế “Thuế với TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới: kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn” nhằm trao đổi, thảo luận đề xuất các giải pháp quản lý thuế hiệu quả đối với loại hình kinh doanh này.

Complementary Content
${loading}